Cách làm món chả ram như thế nào ngon, giòn rụm hẳn là băn khoăn của nhiều người. Vâng, chả ram là món ăn được nhiều người ưa chuộng gần đây. Nhưng không phải ai cũng biết làm món ăn này. Bài viết hôm nay công ty cổ phần Doca sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn có xuất xứ từ bình định này nhé. Chúng ta cùng bắt đầu ạ?
Cách làm món chả ram
Chả ram là món
ăn được rất nhiều người yêu thích, không chỉ là đặc sản của Việt Nam mà còn là
món ăn của rất nhiều người nước ngoài. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm
món ngon cuối tuần này và trổ tài cho gia đình mình một món ăn không chỉ đậm đà
về hương vị mà còn rất thú vị trong quá trình chế biến.
Nguyên liệu làm món chả ram
Thành phần chả
giò
-200 gram thịt lợn
(thịt ba chỉ hoặc nạc vai)
-200 gram tôm
tươi
- Hành tím, hành
khô, tỏi khô, ớt
-10 lát nấm, 1 củ
khoai môn, 1 củ cà rốt
-2 quả trứng
- Bánh đa cuốn
- Gia vị: tiêu,
muối, hạt nêm, nước mắm, dấm, dầu ăn ...
Hướng dẫn cách làm
Sau khi chuẩn bị
được nguyên liệu rồi chúng ta bắt tay vào làm món chả ram, theo các bước dưới
đây
-Bước 1: Tôm phải
chọn loại tôm sú để có độ ngọt chính xác. Sau đó, làm sạch tôm và đất, bỏ vỏ, đầu
và đường chỉ đen trên lưng tôm, chỉ để lại thịt lợn để chế biến.
-Bước 2: Đổ tôm
ra tô, cho 1/2 thìa muối và một chút tiêu vào ướp, trộn đều rồi nấu khoảng 15
phút.
-Bước 3: Thịt ba
chỉ rửa sạch, để ráo, thái thành từng lát mỏng khoảng 3-5 mm rồi cho vào tô sau
đó cho 1/2 thìa muối và một chút tiêu vào ướp, sau đó để khoảng 15 phút. Ngấm
gia vị vào thịt.
-Bước 4: Bóc vỏ
hành tây, thái thành từng lát mỏng rồi thấm khô (hoặc lau khô) để da mặt săn chắc
hơn. Trộn đều bột và nước để tạo thành hỗn hợp hơi nhão.
-Bước 5: Tại bước
này, bạn sẽ tiếp tục cuộn. Đây là bước quan trọng giúp hình dạng quả bóng hấp dẫn
hơn.
Rải bánh tráng
ra đĩa hoặc khay, sau đó xúc tôm, thịt băm nhỏ lên trên, thêm một chút hành tím
rồi vò nhẹ. Khi gói gần hết bánh tráng, bạn hãy dùng tay quệt một ít hỗn hợp bột
mì lên mép rồi cuộn lại để mép bánh tráng không bị lộ ra ngoài khi chiên.
Sau khi hoàn
thành, bạn nhớ đặt bánh tráng chiên ra đĩa có mép bánh tráng bên dưới.
Lặp lại quá
trình tương tự cho đến khi tôm và thịt hết. Sau khi hoàn thành công đoạn này,
giống như đi chợ, bạn sẽ được thưởng thức món Bánh cuốn nhân tôm thịt thơm
ngon.
-Bước 6: Sau khi
cuộn xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và vặn lửa lớn, đợi dầu sôi thì
cho chả vào chiên. Đầu tiên, bạn chiên dầu ở nhiệt độ cao khoảng 3-4 phút để lớp
bánh tráng bên ngoài được giòn. Sau đó, chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục chiên,
bên trong tôm trở nên giòn nhưng bên ngoài vẫn không bị cháy.
Xin lưu ý đây là
bí quyết của Charam, nó sẽ có màu vàng rất đẹp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận
được độ giòn từ bên ngoài mà không bị ngán.
-Bước 7: Thưởng
thức bí quyết tráng bánh phở cuốn tôm thịt. Để ăn kèm với món này, bạn nên ăn
kèm một ít rau thơm và dưa leo chấm với tương ớt hoặc nước mắm tỏi để tạo vị
ngon. Sự kết hợp giữa màu vàng của củ gai và màu xanh của rau thơm càng làm cho
màu đỏ của tương ớt thêm phần hấp dẫn.
Chả ram là một món ăn bổ dưỡng rất phù hợp với những ai đang bị rối loạn tiền đình. Hi vọng bạn có thể áp dụng nó vào thực đơn của mình. Bên cạnh đó để cải thiện nhanh tình trạng rối loạn tiền đình bạn có thể ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân để đạt tối đa tác dụng hiệu quả. Nếu bạn có bất cứ thông tin nào cần tư vấn thêm để cải thiện tình trạng rối loạn tiền đình, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết.
Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012
Hà Nội: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa
Hồ Chí Minh: 34/35 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11
ĐT: 04. 22 60 60 11 - Hotline: 0943 979 989 - 0936387398
Website: www.bonngamchan.vn
Blogger Comment
Facebook Comment